Banana workshop Showcaseกินชัวร์

กินชัวร์ เป็น Application ที่สร้างขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์นักกินทั้งหลายที่มักประสพปัญหาเวลาจะไปร้านอาหารที่ต้องการแล้วมักจะพบร้านดังๆที่หวังจะทาน มีคนจองเต็มไปหมดจนบางครั้งต้องล้มเลิกแผนการ ไม่ได้ทานอาหารอย่างที่หวัง


โดยให้ผู้ใช้สามารถเข้าไปเช็คได้ว่าร้านที่จะไปมีคนนั่งอยู่เต็มร้านแล้วหรือไม่ แล้วหากร้านที่เลือกนั้นเต็มจริงๆ คงไม่มีหวังได้ทานแน่ๆวันนี้ มีตัวเลือกร้านอื่นที่ใกล้เคียงกันแล้วพอมีที่ว่างให้นั่งได้ทันทีเสนอให้กับผู้ใช้ได้


นับเป็น Application สื่อกลางระหว่างร้านอาหารกับผู้ใช้งานอย่างแท้จริง ช่วยให้ผู้จะไปทานอาหารสามารถหาร้านอาหารที่ถูกใจได้ก่อนที่จะเสียเวลาเดินทางไปถึงหน้าร้าน และยังเป็นช่องทางโฆษณาให้กับร้านอาหารที่ยังพอที่ที่นั่งเหลือ ให้ผู้ทานที่สนใจได้มีโอกาสรู้จักมากขึ้นด้วย

p2

ทีม P2

 1. ณัฐมน พรหมสีดา
 2. ทิวทัศน์ โหม่งพุฒ
 3. ณฐกร ภักดียนต์เจริญ
 4. ประหยัด ปวงจักร์ทา

ที่ปรึกษา : พี่ปอนด์ ธีรภัทร จันต๊ะคาด


Diabit

DIABIT เป็น Application ที่สร้างขึ้นมาเพื่อผู้ป่วยโรคเบาหวานโดยเฉพาะ เกิดจากการเห็นถึงความยุ่งยากของผู้ป่วยเบาหวานที่จะต้องวัดและบันทึกระดับน้ำตาลในเลือดอยู่เสมอ โดยในปัจจุบันต้องบันทึกทุกอย่างเช่น ระดับน้ำตาลในเลือด ข้อมูลอาหารที่ทานในแต่ละมื้อ วันละหลายๆครั้งลงในสมุด ซึ่งเสี่ยงต่อการสูญหายหรือการลืมบันทึก


DIABIT จะทำให้ผู้ป่วยสามารถบันทึกข้อมูลต่างๆได้อย่างง่ายดายขึ้น ลดความยุ่งยากและช่วยเตือนให้ผู้ป่วยบันทึกข้อมูลได้อย่างครบถ้วน


เมื่อผู้ป่วยบันทึกข้อมูลลงใน DIABIT Application เป็นประจำแล้ว จะทำให้สามารถออกรายงานค่าดัชนีต่างๆเพื่อให้ง่ายต่อการวิเคราะห์ข้อมูลของแพทย์ประจำตัวผู้ป่วยต่อไป

p2

ทีม LittleBit

 1. ณิชาภัทร ญาณวชิร
 2. วิชญา โภคะสุวรรณา
 3. ศักดิ์นรินทร์ อินทจักร์
 4. สหภาพ ปัญญา

ที่ปรึกษา : พี่เค้ก ธีรพงษ์ จันต๊ะคาด


U Calendar

U CALENDAR เป็น Application ที่สร้างขึ้นมาตอบโจทย์ผู้ใช้ที่เป็นนักศึกษานักกิจกรรมในมหาวิทยาลัยต่างๆ ที่มักมีกิจกรรมต่างๆมากมายจนติดตามได้ไม่หมด ทั้งกิจกรรมของมหาวิทยาลัย กิจกรรมของคณะ กิจกรรมชมรม ฯลฯ มากมายไปหมด มากจนบางทีไม่รู้ว่ากิจกรรมสำคัญหรือเป็นกิจกรรมที่นักศึกษาให้ความสนใจส่วนตัวกำลังจะมาถึงแล้ว


โดย U CALENDAR ให้ผู้ใช้เลือกหมวดหมู่กิจกรรมที่ตนสนใจจริงๆ และเลือกโชว์เฉพาะกิจกรรมนั้นๆเท่านั้น


ความพิเศษด้านเทคนิคที่ U CALENDAR มีก็คือ มี function ให้สามารถแสดงกิจกรรมที่กำลังจะมาถึงหรือกิจกรรมที่กำลังเป็นที่สนใจทุกครั้งที่ผู้ใช้งานปลดล้อกมือถือ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเห็นกิจกรรมต่างๆบ่อยๆจนสามารถจำได้ ไม่หลงลืมอีกต่อไป

p2

ทีม 4อ

 1. ณัฐพงษ์ จันต๊ะวงค์
 2. ธนบดี กระทู้
 3. ธัญญาวรรณ ชลธาร
 4. พณัช บูรพาพิชิต
 5. ปรียานุช มูลถี

ที่ปรึกษา : พี่อ๋อง ชำนาญ สุกใส


Lodgy

LODGY เป็น Application สำหรับหอพักต่างๆ ให้สามารถสื่อสารเกี่ยวกับเรื่องภายในหอพักกับผู้เข้าพักได้ง่ายขึ้น เช่นทางหอแจ้งค่าห้องค้างชำระแก่ผู้เช่า หรือผู้เช่าสามารถแจ้งซ่อมอุปกรณ์ต่างๆในหอ หรือแจ้งหอพักในกรณีที่ผู้เช่าห้องอื่นสร้างความรำคาญให้


โดยมี Application LODGY สำหรับหอพัก ทำหน้าที่บริหารจัดการหอพัก รายการห้องต่างๆ จัดการบิลของแต่ละห้อง สรุปยอดบิลทั้งหมด และรายการต่างๆที่ผู้เช่าแจ้งมา


และ Application LODGY สำหรับผู้เช่าที่ให้ผู้เช่าสามารถดูรายละเอียดต่างๆของห้องพักตัวเองได้ สามารถจัดการบิล และดูรายการจ่ายเงินย้อนหลังได้ รวมถึงการแจ้งซ่อมอุปกรณ์ต่างๆในหอ หรือแจ้งหอพักในกรณีที่ผู้เช่าห้องอื่นสร้างความรำคาญให้ และดูข่าวประกาศของหอพักได้

p2

ทีม เสือดำ

 1. กชนก ลมูลศิลป์
 2. พันไมล์ ตานุ
 3. สหรัฐ สิทธิปัญญา
 4. สุพรรณี วันมหาใจ

ที่ปรึกษา : พี่ปอนด์ เจษฎา ทิวงค์วรกุล

LODGY สำหรับหอพัก
LODGY สำหรับผู้เช่า